Tin tức

Bài 3. Những vấn đề và cách giải quyết trong quá trình vận hành bể mạ electroless nickel plating 2019-09-24

Bài 3. Những vấn đề và cách giải quyết trong quá trình vận hành bể mạ electroless nickel plating

Tiếp theo chuỗi bài về electroless nickel plating (EN), bài này em sẽ viết về những vấn đề thường gặp, nguyên nhân và cách giải quyết khi vận hành bể mạ EN. Với những kiến thức chuyên sâu này, em biết phần lớn anh em sẽ không hiểu, hoặc chưa quan tâm tới. Nhưng thôi, đã trót viết rồi thì cố nốt cho thuận dòng suy nghĩ, trước khi chuyển sang những chuyên đề khác. Anh em nào cần quan tâm tới vấn đề gì, cứ comment để em sẽ viết, hoặc ít nhất, tìm tài liệu để cung cấp những thông tin anh em cần. Chỉ mong “mua vui cũng được một vài trống canh”.
Bài viết số 1. Mạ hoá học nickel (electroless nickel plating) – Tổng quát 2019-09-23

Bài viết số 1. Mạ hoá học nickel (electroless nickel plating) – Tổng quát

Theo như lời đã hứa, mình sẽ viết các bài viết liên quan tới xử lý bề mặt vật liệu. Trong serial bài viết đầu tiên, sẽ đi vào viết về mạ hoá học nickel (electroless nickel plating - EN). Để tránh hiểu lầm, các thuật ngữ sẽ viết bằng Tiếng Anh, thay vì tiếng Việt vì tiếng Việt chưa mô tả được chính xác ý nghĩa các thuật ngữ đó. Bài đầu tiên, sẽ viết tổng quát về mạ hoá học nickel, nickel electroless plating. Nội dung bài viết, hoàn toàn từ kiến thức cá nhân mình. Ngoài nội dung trong bài viết, anh chị em nào cần thêm tài liệu liên quan thì cứ nhắn mình nhé, mình sẽ gửi thêm cho.
Bài viết 2: Các vấn đề đối với bể mạ electroless nickel (EN) plating 2019-08-24

Bài viết 2: Các vấn đề đối với bể mạ electroless nickel (EN) plating

Tiếp theo bài lần trước, bài lần này mình tiếp tục viết về bể mạ hoá nickel (Electroless nickel plating). Trong bài viết này, mình sẽ tập trung vào những thông số chính khi vận hành bể mạ và tại sao lại cần những thành phần như vậy. Càng ngày, các bài viết càng mang tính chất chuyên sâu hơn nên anh em ngoài ngành đọc khá khó hiểu. Nhưng thực sự mà nói, EN được ứng dụng rất rộng rãi trong rất nhiều công nghiệp khác nhau, mà ở VN không có trường ĐH nào đào tạo chuyên môn này một cách sâu sắc, nên mình ráng viết, anh em ráng đọc. Để rồi ví dụ như anh em bên cơ khí, thử mạ một lần, thấy sản phẩm của mình lên một đẳng cấp khác. Hay anh em khác, start-up phân xưởng chuyên EN. Thôi, mình xin bắt đầu.